Tuoi muc tim
Danh Mục Chính

  Trang chủ

  Nhạc online

  Trắc nghiệm tâm lý

  Kết bạn

  Trò chơi

  Thành viên

  Tìm kiếm

  Hướng dẫn sử dụng

  Liên hệ BQT

  Đặt làm trang chủ

MỞ RỘNG | THU GỌN

Công cụ nghe nhạc

Để nghe nhạc, computer của bạn cần có:


Thống Kê Nhanh
Nhạc phẩm: 1487
Số Ca Sĩ: 201
Thành viên: 2512
Thành viên mới:
chan anna
Đang online: 157
Khách: 157
Thành viên: 0

  Thời áo trắng
  Hoa học trò
  Mái trường xưa
  Echip (Tin học)
  Tin Vui Việt
  Lớp ngoại ngữChat đêm

Tác giả: Nguyễn Võ Quỳnh Anh     

Bây giờ các teen chỉ chat đêm. 10 pm, khi mọi người chuẩn bị đi ngủ là lúc các friend list sáng đèn…


NHỮNG NỖI NIỀM TRONG ĐÊM

Nếu được hỏi lí do vì sao các bạn trẻ lại chọn chat trong thời điểm khuya khoắt này, thế nào bạn cũng nhận được câu trả lời: “Vì đêm khuya là thời điểm con người ta bình tâm nhất và dễ bộc lộ nỗi niềm nhất”.

T.Nga (P.Đ.L) cho rằng: “Nhiều khi ban ngày, trước mặt bạn bè và nhiều người, mình rất vui vẻ cởi mở. Nhưng khi đêm về, nhìn nhà cửa trống trải, bố mẹ đi làm tới tận khuya, mình thấy cô đơn lắm mà không biết nói cùng ai. Chat đêm với những người cũng giống mình khiến mình vơi đi phần nào nỗi buồn.”

Không ít những mẫu chat trong đêm khiến người ta phải suy nghĩ, bản thân người viết cũng từng chat đêm, và cũng khá bất ngờ khi một số người bạn xung quanh mình có những chuyện buồn mà mình không nhận thấy được, mặc dù vẫn gặp họ mỗi ngày.

“Chat đêm yên tĩnh, lại mát mẻ, nên dễ bộc bạch hơn. Nhiều chuyện mình không nói ra thẳng với nhau được thì thông qua YM, mình lại thấy dễ dàng hơn” – V.A (N.T.H) cho biết.

Như vậy, chat đêm là một cách để teen gần nhau hơn, hiểu nhau hơn, san sẻ cùng nhau những vui buồn của tuổi mới lớn. Thế nhưng, bên cạnh đó, lại có một số teen chat đêm vì mục đích không trong sáng…

BAN ĐÊM DỄ BỀ HOẠT ĐỘNG

Với P.T (M.K) thì ban đêm là lúc chàng ta dễ bề hoạt động nhất. Không chịu sự kiểm soát của cha mẹ, cước phí internet lại rẻ hơn ban ngày, P.T tha hồ “rửa mắt” với hàng loạt những trang web đen và những bộ phim hot nhất. Trang web này bị đánh sập, P.T lại nhảy sang trang khác. Thi thoảng lại họp conference cùng show hàng với cả hội “chat đen”.

Còn với H.V (M.C) thì chat đêm là dịp để nàng cưa cẩm các anh trai ham của lạ. Hợp thì show hàng, đi bay, không thì thôi. Nhiều đêm hết tiền, nàng cứ ngồi lì ở quán net chờ các anh tới “cứu net”. Tên tuổi cô nàng giờ gắn liền với nick V “cứu net” và nàng thì cũng không quan tâm lắm, vì với H.V, đó mới là đẳng cấp “sát trai”.

Những bạn trẻ như H.V hay P.T không phải là hiếm. Thiếu sự kiểm soát của gia đình và sống buông thả, các bạn dần biến chat đêm thành việc làm không trong sáng và gây nguy hiểm đến bản thân mình mà không hay biết.

VÀ KHI NGÀY LÊN

Ban đêm thì không kéo dài mãi được, khi ngày lên là lúc các bạn phải quay về với cuộc sống thường nhật của mình. Vẫn phải đi học, làm bài, học bài, kiểm tra… Không ít bạn sau khi chat thâu đêm suốt sáng, đến sáng vào lớp trở nên lờ đờ, khó tập trung, ngủ gục…V.A cũng công nhận: “Mấy tháng nay chat đêm, tuy cũng có cái hay, thích thích nhưng khi ghiền rồi mới thấy tác hại của nó. Đi học tụi bạn cứ hỏi: sao dạo này nhìn mày tàn tạ quá, mặt mũi xanh xao hốc hác. Đó là chưa kể mình tiếp thu bài rất chậm do buồn ngủ, nhức đầu nữa”.

Nhiều bạn cũng chung nhận định nên hạn chế chat đêm lại để tập trung cho học hành thi cử. T.Nga đang cố hạn chế việc thức khuya lại vì cô bạn đang học lớp 12, bài vở tới tấp: “Một tuần mình chỉ còn chat đêm thứ 7 và chủ nhật thôi”.

Với các bạn trẻ đang cắm cúi “chat đen” thì tác hại không đến trong một lúc mà gây ảnh hưởng về lâu dài. Giờ P.T nhìn trang sách cũng nghĩ đến những hình ảnh nóng bỏng mà tối qua mình mới xem. Học hành sa sút, muốn nói với cha mẹ giúp cũng không xong, giờ hối hận cũng đã muộn…

Chat đêm tốt hay không tốt ? Đó là câu hỏi khó trả lời, vì điều đó tùy thuộc vào mục đích của mỗi người. Thế nhưng việc chat đêm ảnh hưởng đến sức khỏe và kết quả lao động là chuyện không phải bàn cãi. Vì thế, hãy cố gắng đừng thức quá khuya và liên tục. Giữ gìn sức khỏe và chat lành mạnh là cách tốt nhất để bạn vừa dung hòa giữa cuộc sống khi đêm xuống và ngày lên đấy!


  Đã đọc: 3627


10 chương mới hơn
 
10 chương cũ hơn

Hình thành viên


minhlinh
Đăng nhập

Nhớ cookie?

Quên mật khẩu
Đăng ký thành viên

Album nhạc mới nhất

 
Nghị lực 
A mother's prayer(Đăng nhập để nghe)
Ước nguyện

  

Trò chơi

Dress up

  

Tư vấn tuổi mới lớn

  giấu tên

  minh an

  

Bài Mới Đăng
Người mẹ trẻ ...
Cô bé không tay chân ...
Nghị lực phi ...
Nghị lực phi ...
Nghị lực đáng nể ...
Hey mama
You are a mother
Mother's day
More than enough
Because you loved me

Nghe nhiều tháng 07
Summer kisses winter ...
Sinh nhật buồn
Mùa Xuân nào ta về
Giáng ngọc
Con quỳ lạy Chúa ...
Kiện cây đa
Cô đơn mình anh
Khúc nhạc ngày Xuân
Nghị lực phi ...
Tình si

Đọc nhiều tháng 07
Thông điệp từ 5 ...
Xóa bỏ thói quen ...
Chat đêm
Nữ Quái sân trường
Bản nhạc tình yêu
Khi gặp ...
Anh chàng thích ăn ...
Rèn luyện trí não ...
Nợ ngập đầu ...
Nghị lực tuổi 12

Tìm kiếm nhanh
Theo tên bài hát
A B C D Đ E F G
H I J K L M N O
P Q R S T U Ư V
W X Y Z 0   9
Theo ca sĩ
A B C D Đ E F G
H I J K L M N O
P Q R S T U Ư V
W X Y Z 0   9

Tìm kiếm chi tiết
Tìm
Theo
Tìm chính xácGần chính xác

Dien dan thao luan
Tâm sự vui buồn

  Chia tay ?   Long

   Chào mọi người, nay em đến đây vì trong đầu em còn rất căng thẳng và bối rối. Em mong ai có kinh nghiệm, và trưởng thành hay đã từng trải hãy giúp em, em rất cảm ơn mọi người truyện em ghi hơi dài. Em 18t tên Long còn ny em thì 16t tên ...

 •  chết  bí mật
 •  chia tay tạm thời  khang
 •  Cách khử mùi  Lan Hương

Dien dan thao luan
Diễn đàn thảo luận

  Độc thân ?   Huyền

Độc thân ?   Tôi 28 tuổi, vừa chia tay bạn trai và bắt đầu cuộc sống độc thân. Ở tuổi này thật sự tôi đã không còn thời gian để tìm được hạnh phúc cho mình. Nghĩ đến cảnh bắt đầu tìm hiểu rồi yêu nhau, sau đó kết hôn tôi nghĩ cánh cửa ...

 •  Khi lớn rồi cứ ở nhà với mẹ có tốt không ?  Thương
 •  YDP  MINH THU
 •  tinh yeu  KMT
Trang chủ -|- Hướng Dẫn Sử Dụng -|- Tìm Kiếm