Tuoi muc tim
Danh Mục Chính

  Trang chủ

  Nhạc online

  Trắc nghiệm tâm lý

  Kết bạn

  Trò chơi

  Thành viên

  Tìm kiếm

  Hướng dẫn sử dụng

  Liên hệ BQT

  Đặt làm trang chủ

MỞ RỘNG | THU GỌN

Công cụ nghe nhạc

Để nghe nhạc, computer của bạn cần có:


Thống Kê Nhanh
Nhạc phẩm: 1489
Số Ca Sĩ: 201
Thành viên: 2512
Thành viên mới:
chan anna
Đang online: 70
Khách: 70
Thành viên: 0

  Thời áo trắng
  Hoa học trò
  Mái trường xưa
  Echip (Tin học)
  Tin Vui Việt
  Lớp ngoại ngữ10 lí do để nói không với vượt rào

Tác giả: Nguyễn Phương Thúy     Nguồn: Mực Tím


Những khi ở bên cạnh người ấy, bạn đã bao giờ nghĩ đến chuyện muốn vượt rào cùng người ta?

Nếu có thì khoan đã. Trả lời mười câu hỏi dưới đây trước rồi hẵng quyết định nha bạn.

1. Tại sao mình lại nghĩ đến chuyện vượt rào?

Khá nhiều teen biến tình cảm trong sáng của mình thành tình dục vì những lý do sai lầm. Các bạn thường cho rằng bạn mình vượt rào, mình mà không thì mới bất bình thường. Nghiên cứu cho thấy nữ sinh quan hệ chủ yếu vì lý do tình cảm. Các bạn gật đầu với sex vì nghĩ nó giúp mình thể hiện tình yêu và được tình yêu đáp trả cũng như thắt chặt mối quan hệ của bạn với người yêu. Các bạn nam muốn vượt rào để chứng tỏ mình, để gây ấn tượng với bạn bè.

2. Liệu bạn có dễ dàng thử rượu hay ma tuý?

Rượu và ma túy có ảnh hưởng rất mạnh đến câu trả lời có hay không của bạn. Hai kẻ thù này có thể quật ngã bất cứ ai mạnh mẽ nhưng lỡ thử chúng. Sử dụng rượu hay ma túy làm suy yếu khả năng suy xét của bạn, khiến cho bạn dễ bị lôi kéo và dễ dàng đồng ý với bất kỳ lời đề nghị nào đi quá giới hạn. Sau đó là khả năng bạn có em bé và vướng các bệnh có liên quan.

3. Có phải bạn muốn vượt rào để chứng tỏ điều gì đó?

Rất nhiều các bạn nữ (và một số bạn nam) cho rằng vượt rào là cách tốt nhất để chứng tỏ tình yêu và chắc chắn là bạn sẽ được đáp trả.

Vượt rào không bao giờ là lời bảo đảm cho một mối quan hệ bền lâu. Liệu người yêu của bạn có bị đau không nếu bạn không quan hệ tình dục với anh ấy? Liệu anh ấy có bỏ bạn chỉ vì bạn lắc đầu từ chối? Bạn nghĩ rằng sex sẽ giúp tình cảm của tốt đẹp hơn? Hãy sẵn sàng trả lời những câu hỏi trên trước khi bạn quyết định đồng ý. Và tốt nhất đừng tin vào những lời nài nỉ của người ta vì người ta luôn muốn bạn đồng ý khi đòi hỏi bạn. Nhưng nếu người ấy thực sự yêu bạn, anh ấy sẽ không bao giờ ép bạn làm điều mà bạn không muốn.

4. Bạn đã biết sử dụng biện pháp tránh thai?

Ở Mỹ, tỉ lệ thiếu nữ trở thành mẹ sớm là một trên mười. Bốn mươi ba phần trăm đã mang thai ít nhất một lần khi họ được hai mươi tuổi. Bên cạnh đó, người bạn gái có thể bị người yêu bỏ rơi bất cứ lúc nào khi lỡ mang thai.

Nếu bạn đã nghĩ đến việc vượt rào, hãy nghĩ đến việc bạn sẽ làm gì để nuôi con, liệu bạn có thể phá thai, người ta sẽ có trách nhiệm với bạn hay không, bạn sẽ giải thích ra sao với ba mẹ.

5. Bạn làm gì để tránh mắc phải HIV?

Cách duy nhất hiệu quả một trăm phần trăm là không quan hệ tình dục. Bao cao su có thể giảm khả năng lây nhiễm căn bệnh chết người nhưng không hiệu quả một trăm phần trăm. Chỉ có thử máu mới có thể biết được một người có bị nhiễm HIV hay không do đó phòng tránh là tốt hơn cả.

6. Mối quan hệ của bạn sẽ thay đổi như thế nào nếu bạn vượt rào?

Nhiều bạn trẻ thường nghĩ rằng quan hệ tình dục sẽ giúp họ thân thiết hơn. Sự thật là điều đó sẽ có tác động thay đổi tình cảm theo nhiều hướng tùy theo con người bạn. Một số bạn cảm thấy khó chịu và tình cảm lẫn lộn hoặc xấu hổ, không dám nhìn mặt nhau. Nhất là khi bạn chưa chuẩn bị sẵn tâm lý và kiến thức cho việc này. Một số bạn nữ lại phát hiện ra rằng bạn trai của mình chỉ muốn ở mình chuyện đó và mỗi lần gặp nhau là mỗi lần làm “chuyện ấy” thay vì đi xem phim hay đi chơi với bạn bè. Và trên hết là mối lo mang em bé cho dù bạn có sử dụng biện pháp tránh thai. Làm sao mà bạn có thể không lo lắng khi mà cách duy nhất tránh thai 100% là không quan hệ tình dục.

7. Mối quan hệ của bạn sẽ kết thúc như thế nào?

- Tình cảm của bạn không còn trong sáng và đẹp như trước.

- Mệt mỏi vì quan hệ tình dục quá nhiều.

- Một đám cưới vội vàng vì bạn gái của bạn đã mai thai và không thể phá.

- Mối quan hệ của bạn tan vỡ nhanh chóng khi bạn phát hiện ra rằng tình dục là thứ duy nhất khiến các bạn muốn gặp nhau.

8. Bạn sẽ cảm thấy thế nào về giá trị bản thân?

Xã hội thường không ủng hộ tình dục trước hôn nhân. Đặc biệt là cảm giác tội lỗi sau khi vượt rào phát triển ở nữ mạnh hơn ở nam. Trước khi vượt rào sẽ rất quan trọng để bạn nghĩ tới những điều này: liệu vượt rào có là một vấn đề đạo lý sẽ khiến bạn dằn vặt sau đó, mọi người sẽ có thái độ gì với bạn nếu họ biết việc này, bạn có phải nói dối ba mẹ hay bạn bè?

9. Kinh nghiệm mà bạn nhận được từ “lần đầu tiên”?

Sex thường xảy ra trong những điều kiện và hoàn cảnh cụ thể. Bạn hoàn toàn có thể điều khiển tình huống khi phải đối mặt với sex. Nên nhớ rằng “lần đầu tiên”là khoảnh khắc bạn sẽ luôn nhớ. Không may đối với nhiều teen, nó trở thành một kinh nghiệm mà bạn muốn quên hơn là giữ lại: hãy thử tưởng tượng khi bạn đang vượt rào và bị phát hiện, bị ép buộc quan hệ để giữ người yêu, phải dừng lại giữa chừng vì sợ bị bắt quả tang, bị bạn bè lôi kéo vào làm tình tập thể, vượt rào xảy ra bất ngờ mà không được chuẩn bị trước.

10. Bạn có đủ sức đối diện với những vấn đề sẽ phát sinh sau khi vượt rào?

Bạn có biết ở đâu kiểm tra HIV hay thử thai chính xác? Bạn và người yêu đã bao giờ nói chuyện về sex (dĩ nhiên là trong lúc tỉnh táo)? Bạn có cảm thấy thoải mái khi hỏi lời khuyên từ ba mẹ? Nhân phẩm của bạn có bị ảnh hưởng? Bạn có sẽ hối tiết vì quyết định của mình? Điều gì thúc đẩy bạn muốn vượt rào?

Để thẳng thắng nói không với sex

Hãy lập một danh sách những thế mạnh của bạn, mục tiêu của bạn hay khác vọng của bạn. Nghiên cứu cho thấy những mối quan hệ tình dục có thể cản trở thành công của một người hay khả năng tập trung vào học hành và mục tiêu trong tương lai của người đó. Những người đã tìm được muc tiêu cho cuộc sống của mình thường có xu hướng điều khiển sức khỏe, bản năng giới tính và trách nhiệm trong việc sinh sản.

Những điều quan trọng bạn nên nhớ

- Một người con trai thực sự quan tâm đến bạn sẽ sẵn sàng chờ. Anh ấy sẽ coi trọng bạn hơn nếu bạn biết bảo vệ niềm tin của mình.

- Sex có thể trở thành một hành động vụng về của tuổi mới lớn. Hai người yêu nhau nên nói chuyện thẳng thắng và cởi mở. Từ đó bạn sẽ thấy được trách nhiệm đối với nhau cũng như sự cần thiết của việc chờ đến lúc tất cả đã sẵn sàng.

- Quyết đoán ngay từ đầu để bảo vệ niềm tin của bạn. Vượt rào do sức ép từ ai đó luôn để lại hậu quả xấu. Chấp nhận đòi hỏi của người ấy không làm người ta yêu bạn hơn. Bạn cũng sẽ không cảm thấy bức rức nếu quyết định là của bạn và chỉ của bạn mà không bị ảnh hưởng bởi ai khác. Bạn có quyền quyết định đối với cơ thể bạn, cuộc sống của bạn và tương lai của bạn. Nếu bạn nói “không” và người yêu của bạn không tôn trọng điều đó hãy học cách nói “tạm biệt” với anh ta.

  Đã đọc: 194


10 chương mới hơn
 
10 chương cũ hơn

Hình thành viên


phuonghang
Đăng nhập

Nhớ cookie?

Quên mật khẩu
Đăng ký thành viên

Album nhạc mới nhất

 
Nghị lực 
A mother's prayer(Đăng nhập để nghe)
Ước nguyện

  

Trò chơi

Thời trang

  

Tư vấn tuổi mới lớn

  Mai

  bảo vân

  

Bài Mới Đăng
Chim cánh cụt Võ ...
Chim cánh cụt ...
Người mẹ tay cụt, ...
chàng trai nghị lực ...
Người mẹ trẻ ...
Cô bé không tay chân ...
Nghị lực phi ...
Nghị lực phi ...
Nghị lực đáng nể ...
Hey mama

Nghe nhiều tháng 10
Lời ru của mẹ
Ảo thuật vui
Người mẹ tay cụt, ...
Đêm thấy ta là ...
Vì em yêu anh
8 bài học cho gái ...
Cay đắng tình đời
Tình phiêu du
Sinh nhật buồn
Chạnh lòng

Đọc nhiều tháng 10
Bài học từ những ...
Cảm động bé không ...
Nợ ngập đầu ...
Cổ tích 2000
Mẹ luôn sống vì ...
Cuộc sống mới ...
Du học sinh Việt ...
Hãy kiên nhẫn
Văn hóa trong bữa ăn
Chat đêm

Tìm kiếm nhanh
Theo tên bài hát
A B C D Đ E F G
H I J K L M N O
P Q R S T U Ư V
W X Y Z 0   9
Theo ca sĩ
A B C D Đ E F G
H I J K L M N O
P Q R S T U Ư V
W X Y Z 0   9

Tìm kiếm chi tiết
Tìm
Theo
Tìm chính xácGần chính xác

Dien dan thao luan
Tâm sự vui buồn

  Chia tay ?   Long

   Chào mọi người, nay em đến đây vì trong đầu em còn rất căng thẳng và bối rối. Em mong ai có kinh nghiệm, và trưởng thành hay đã từng trải hãy giúp em, em rất cảm ơn mọi người truyện em ghi hơi dài. Em 18t tên Long còn ny em thì 16t tên ...

 •  chết  bí mật
 •  chia tay tạm thời  khang
 •  Cách khử mùi  Lan Hương

Dien dan thao luan
Diễn đàn thảo luận

  Độc thân ?   Huyền

Độc thân ?   Tôi 28 tuổi, vừa chia tay bạn trai và bắt đầu cuộc sống độc thân. Ở tuổi này thật sự tôi đã không còn thời gian để tìm được hạnh phúc cho mình. Nghĩ đến cảnh bắt đầu tìm hiểu rồi yêu nhau, sau đó kết hôn tôi nghĩ cánh cửa ...

 •  Khi lớn rồi cứ ở nhà với mẹ có tốt không ?  Thương
 •  YDP  MINH THU
 •  tinh yeu  KMT
Trang chủ -|- Hướng Dẫn Sử Dụng -|- Tìm Kiếm