Tuoi muc tim
Danh Mục Chính

  Trang chủ

  Nhạc online

  Trắc nghiệm tâm lý

  Kết bạn

  Trò chơi

  Thành viên

  Tìm kiếm

  Hướng dẫn sử dụng

  Liên hệ BQT

  Đặt làm trang chủ

MỞ RỘNG | THU GỌN

Công cụ nghe nhạc

Để nghe nhạc, computer của bạn cần có:


Thống Kê Nhanh
Nhạc phẩm: 1471
Số Ca Sĩ: 200
Thành viên: 2512
Thành viên mới:
chan anna
Đang online: 114
Khách: 114
Thành viên: 0

  Thời áo trắng
  Hoa học trò
  Mái trường xưa
  Echip (Tin học)
  Tin Vui Việt
  Lớp ngoại ngữ


Nam sinh bị đuổi học quyết thành Kỹ sư phần mềm

Tác giả: Nguyễn Văn Tuấn     Nguồn: vnexpress.net


Dưới đây là chia sẻ của nam sinh Nguyễn Văn Tuấn về câu chuyện bị đuổi học và quyết tâm học lại để trở thành Kỹ sư phần mềm.

Năm 2011, tôi thi vào trường Bách khoa ngành Công nghệ thông tin nhưng năm đó tôi được 20,5 điểm, trong khi điểm chuẩn là 21,5. Vì thiếu điểm nhưng vẫn muốn học Bách khoa nên tôi chọn khoa Kinh tế của trường. Vậy là coi như thi đậu Bách khoa.

Ra Hà Nội học, không phải chịu sự quản lý của bố mẹ nữa, thay vì chăm chỉ học hành thì tôi bắt đầu lao đầu vào chơi game. Cùng việc không có đam mê vào ngành học đã chọn nên kết quả học tập của tôi ngày càng sa sút.

Số môn nợ cứ qua mỗi năm lại ngày một nhiều, dù trường đã cảnh cáo nhiều lần nhưng nhìn số môn nợ tôi lại càng chán nản, đến cuối năm 3 thì chính thức bị đuổi học. Lúc này tôi cũng không còn ham chơi nữa nhưng cũng không dám thú nhận với bố mẹ chuyện bị đuổi, tôi quyết tâm tìm hướng đi khác cho mình.

Bỏ ra nhiều thời gian tìm hiểu, tôi định về quê theo làm ngành nông nghiệp vì nhà mình cũng có thế mạnh về đất đai. Tuy nhiên, bản thân không phải là đứa chịu khó, lại thấy các mô hình phát triển nông nghiệp lớn thấy khó mà làm được, lại hơi viển vông so với bản thân.

Đầu năm 2015, tôi được người bạn rủ tham gia bán hàng trên facebook, hồi đó mô hình kinh doanh này đang phát triển rầm rộ, lại chưa có việc gì làm nên tôi đồng ý ngay. Vừa làm tôi vừa học thêm về thiết kế website và marketing online để phục vụ công việc. Nhưng làm một thời gian, số tiền kiếm được không nhiều, thậm chí có lúc còn thua lỗ nên đến tháng 5/2016 tôi nghỉ làm với bạn.

Không thể tiếp tục giấu bố mẹ để ra Hà Nội mãi, tôi lấy hết can đảm về quê nói chuyện với bố mẹ. Bố mẹ tôi biết chuyện tôi bị đuổi học buồn lắm, nhìn thấy đấng sinh thành đặt hết hy vọng vào tôi giờ lại phải buồn phiền, tôi cảm thấy hối hận và tiếc nuối muốn đi học trở lại để kiếm được cái bằng cái nghề rồi tự xin việc nuôi sống bản thân. Tuy nhiên, tôi không còn cơ hội quay lại trường nên đành sống ở nhà một thời gian vừa làm việc giúp gia đình vừa tìm kiếm thông tin để xem trường nào có thể phù hợp với khả năng và đam mê của mình.

Trong lúc bế tắc, em trai tôi giới thiệu có bạn đang học ngành Công nghệ thông tin tại Đại học trực tuyến FUNIX và kết quả học khá tốt. Thấy trường tuyển sinh bằng hình thức phỏng vấn, không phải thi lại đại học và có thể hoàn thành chương trình trong vòng 2 năm nên tôi bắt đầu suy nghĩ tới việc xin bố mẹ đi học lại.

Tuy nhiên, rút kinh nghiệm trong lần học đại học đầu tiên, trước khi quyết định học, tôi bỏ thời gian để tìm hiểu về trường và cách thức học tập tại đây. FUNiX dạy trực tuyến và không cố định giờ lên lớp, còn các mentor (chuyên gia) hướng dẫn là các nhà quản lý, chuyên gia đến từ các công ty công nghệ lớn của Việt Nam nên tôi cảm thấy khá an tâm.

Không muốn tiếp tục lên thành phố học, tiêu tốn nhiều tiền của bố mẹ lại có thể theo học ngành mình yêu thích ngay tại nhà nên tôi đã nói chuyện với bố mẹ về mong muốn của mình. Được sự đồng ý của gia đình, tôi đã ngay lập tức đăng ký học đại học để hoàn thành giấc mơ và hy vọng có thể ra trường sớm, kiếm việc nhanh.

Không như lần học ở Bách khoa, lần này sau khi đăng ký nhập học, tôi bỏ thời gian ra nghiên cứu trước chương trình học và lên kế hoạch chi tiết để hoàn thành. Mỗi ngày, tôi sẽ dành từ 6-8 tiếng để vừa học vừa làm, tôi hy vọng có thể trở thành Kỹ sư phần mềm trong hai năm tới và làm việc trong các công ty công nghệ.

Đã đọc: 371


10 chương mới hơn
 
10 chương cũ hơn

Hình thành viên


anhallbackwaylo
Đăng nhập

Nhớ cookie?

Quên mật khẩu
Đăng ký thành viên
Album nhạc mới nhất

 Phim hay


 Tạm biệt tuổi học trò


(Đăng nhập để nghe)
Ước nguyện

  

Trò chơi

Đá phạt đền

  

Tư vấn tuổi mới lớn

  NHNH

  Help me !!!!!!

  

Bài Mới Đăng
Cuộc đời người ...
Unsung Hero (Hãy biết ...
Người cha mất trí
Tự kỉ
Tình yêu đầu tiên
Heart is ...
Cô nàng xếp hạng ...
Tạm biệt nhé
Tiết học cuối cùng
Xe đạp

Nghe nhiều tháng 01
Unsung Hero (Hãy biết ...
Hoa lan biết buồn
Tình yêu đầu tiên
Tự kỉ
Mẹ ơi, hãy tha thứ ...
Kiếp lữ tình
Góc phố rêu xanh
Khoảng cách
Yêu đời và yêu ...
Bốn mùa và em

Đọc nhiều tháng 01
Những ngày tươi ...
Nam sinh bị đuổi ...
Xin Cám Ơn Cuộc ...
Cảm xúc
Du học sinh Việt ...
Trại hoa vàng
Truyền thuyết về ...
Tiên học lễ, hậu ...
Chùm Hoa Trắng Rụng ...
Cần ý thức về ...

Tìm kiếm nhanh
Theo tên bài hát
A B C D Đ E F G
H I J K L M N O
P Q R S T U Ư V
W X Y Z 0   9
Theo ca sĩ
A B C D Đ E F G
H I J K L M N O
P Q R S T U Ư V
W X Y Z 0   9

Tìm kiếm chi tiết
Tìm
Theo
Tìm chính xácGần chính xác

Dien dan thao luan
Tâm sự vui buồn

  Chia tay ?   Long

   Chào mọi người, nay em đến đây vì trong đầu em còn rất căng thẳng và bối rối. Em mong ai có kinh nghiệm, và trưởng thành hay đã từng trải hãy giúp em, em rất cảm ơn mọi người truyện em ghi hơi dài. Em 18t tên Long còn ny em thì 16t tên ...

 •  chết  bí mật
 •  chia tay tạm thời  khang
 •  Cách khử mùi  Lan Hương

Dien dan thao luan
Diễn đàn thảo luận

  Khi lớn rồi cứ ở nhà với mẹ có tốt không ?   Thương

Khi lớn rồi cứ ở nhà với mẹ có tốt không ?   Con gái thường hay bị cha mẹ giữ kỹ ở nhà, không cho ra ngoài vì sợ ... đủ thứ. Những cô con nhà giầu thì lại càng được nuông chiều, đôi khi chẳng phải làm gì cả. Như vậy có tốt không?

Chúng ta cùng chia sẻ tâm sự ...

 •  YDP  MINH THU
 •  tinh yeu  KMT
 •  Đông Nhi tạo group fan trên Viber nè các bạn ơi  nguyen huy
Trang chủ -|- Hướng Dẫn Sử Dụng -|- Tìm Kiếm